Vì sao chúng ta có thể chọn quần lót với chất liệu kết hợp giữa Polyamide và Spandex thay thế cho vải Cotton

Viết bởi: Hưng An Bình Ngày đăng: 21/10/2019

>> Sở thích ăn mặc của mỗi người mỗi khác. Có người thì chỉ hợp với cotton, song cũng có người có thể mặc được nhiều loại vải khác nhau. Cotton tuy êm nhưng lại không tạo được cảm giác mềm mượt trên da như nhiều loại vải khác (nylon- polyamid, polyester, satin, lụa, v.v).

>> Quần lót 100% cotton bị xơ cứng rất nhanh sau vài lần giặt. Một điểm rất dễ nhận thấy ở vải cotton 100% là tình trạng nhăn nheo sau khi giặt. Nếu quần lót của bạn không nhăn thì chứng tỏ chiếc quần đó được may bằng cotton pha hoặc thậm chí là loại vải khác hoàn toàn (mình có 2 chiếc 84% nylon + 16% spandex, mặc vào cảm giác gần như không khác gì mặc quần 95% cotton + 5% spandex).

>> Vải cotton không có tính đàn hồi nên khi bị giãn ra sẽ không co về được như cũ nữa. Để khắc phục điều này thì các nhà sản xuất thường pha cotton với các loại chất liệu khác (thường là spandex) nhằm khiến vải đàn hồi hơn, ôm sát người hơn. Chính vì vậy mà các loại quần lót cotton bán trên thị trường thường hiếm khi thuần cotton mà là cotton pha, trong đó cotton chiếm 90-95% hàm lượng vải.

>> Trong các loại vải may quần lót thì cotton là loại dễ bị xù lông nhất, nhiều khi chỉ cần cái móng tay sượt qua cũng đủ làm xước bề mặt vải.

>> Vải cotton thấm hút mạnh, do đó cũng giữ ẩm mạnh, mặc lâu có thể gây cảm giác bí bách, không thông thoáng. Ngoài ra do giữ ẩm mạnh nên quần lót bằng cotton lâu khô hơn nhiều so với quần lót làm bằng chất liệu khác sau khi giặt.

>> Cotton không phản quang và không nhuộm đẹp được như các loại sợi tổng hợp.

 

ĐỀ XUẤT LỰA CHỌN CHẤT LIỆU VẢI QUẦN LÓT BÊN CẠNH LỰA CHỌN CHẤT COTTON LÀ:

:ring::ring::ring: Nylon-polyamid ((hóa học: Polyhexamethylen adipin acid amide) là loại sợi nhân tạo đầu tiên được sản xuất ra từ Carbon, nước và không khí.)

Viết bình luận của bạn: